Giáo dân chuẩn bị Giáng sinh test

Trước lễ Giáng sinh, giáo dân đến nhà thờ xưng tội, trang trí hang đá, tập hát thánh ca và các bài kèn, trống… phục vụ đại lễ.

Trước lễ Giáng sinh, giáo dân khắp cả nước đến nhà thờ tham dự buổi tĩnh tâm, sám hối và xưng tội để chuẩn bị tâm hồn trong sạch đón Chúa Giêsu Hài đồng. Giáng sinh là một trong hai đại lễ của đạo Công giáo, cùng với lễ Phục sinh (mừng Chúa sống lại).

Tại giáo xứ Chính Trạch (Giáo phận Đà Nẵng), linh mục và giáo dân đều đeo khẩu trang phòng Covid-19 khi cử hành bí tích giải tội. Để được tha tội lỗi mình đã phạm, ngoài việc đến tòa giải tội, giáo dân phải làm việc đền tội và quyết tâm không tái phạm.

Theo giáo luật, người Công giáo đã được học giáo lý và sau khi xưng tội (còn gọi là bí tích hòa giải, hay sám hối) lần đầu thì mỗi năm phải đến tòa xưng tội ít nhất một lần.

Trong một con hẻm nhỏ trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), hai gia đình người Công giáo chung nhau mua đèn về trang trí đón Giáng sinh. Do trời mưa lạnh nên việc trang trí muộn hơn mọi năm.

Ông Phao lô Tống Viết Hòa (63 tuổi) cho biết việc trang trí đón Giáng sinh vừa làm đẹp ngõ xóm, vừa tạo thêm ký ức cho các cháu. “Gia đình tôi làm thêm một hang đá nhỏ với mong ước sẽ có một mùa Giáng sinh an lành”, ông nói và cho biết sẽ để đèn điện đến Tết Nguyên đán.

Chiều thứ bảy tuần trước, những giáo dân ở thôn Hưng Nhơn, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã đến nhà thờ Cây Da dọn vệ sinh, quét lá ngoài sân để chuẩn bị Giáng sinh.

“Năm nay, giáo dân ở đây được đón Đức tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế Giuse Nguyễn Chí Linh (Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam), đến làm lễ dịp Giáng sinh nên ai cũng phấn khởi”, bà Phan Thị Mai (55 tuổi), giáo dân tại thôn chia sẻ.

Giáo dân ở xứ đạo Cây Da, giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, đã căng dây điện ngôi sao, dựng hai cây thông Noel và làm sân khấu nổi phía ngoài sông Ô Lâu để Đức tổng chủ tế thánh lễ vào tối 24/12.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *